thép bản mã chữ nhật

Thép Bản Mã Chữ Nhật

16,500  16,000 

Thép Bản Mã Chữ Nhật

16,500  16,000 

Tên sản phẩm : Thép Bản Mã Chữ Nhật

Quy cách : 50×100 100×150 150×200 200×250 300×350 400×450,…

Trọng lượng : Được tính theo kg qua barem công thức như sau :

Khối lượng = Chiều dài (m) x Chiều rộng (m) x Độ dày (mm) x 7.85 = kg/tấm

Mác thép : SS400 A36 A572 Q345B AKA

Xuất xứ : Nhập khẩu 100%

Đơn giá : Liên hệ

Mô tả

Thép bản mã chữ nhật là sản phẩm được sử dụng rất nhiều và thông dụng trên thị trường ngày nay. Chủ yếu dùng để liên kết chịu lực giữa những thanh kết cấu, linh kiện, phụ kiện, trong gia công sản xuất chế tạo sườn khung thùng xe, máy móc, chế tạo đóng tàu, nhà thép tiền chế, xây dựng dân dụng, cầu đường, công trình thủy lợi,….

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BẢN MÃ CHỮ NHẬT

Sắt thép bản mã chữ nhật hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như bản mã, sắt bản mã…..Đây là một loại thép được hàn thành hình hộp vuông và được sử dụng để đặt ở đầu các cọc bê tông có tác dụng làm cầu nối các đầu bê tông với nhau trong quá trình ép cọc bê tông.

Sắt bản mã được sử dụng phổ biến trong xây dựng nền móng công trình. Nhưng tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện của công trình mà chúng còn có bản mã hình tròn hay hình bầu dục…Có một loại bu lông được sử dụng phổ biến với thép bản mã đó là bu lông neo.

Sắt bản mã thép không chỉ được dùng để kết nối đầu cọc bê tông, mà cũng được sử dụng làm điểm khớp nối tại các điểm uốn, các liên kết rời rạc với nhau để tăng cường kết nối và lực bám của các liên kết. Các loại bản mã thường được cố định bằng nhiều phương pháp như: hàn, sử dụng bulong, đinh ốc…

Cấu tạo của bản mã chữ nhật

Bản mã thường có hình thức và cấu tạo không quá phức tạp. Trong thực tế các bản mã thép thông thường hầu hết là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình thang. Bề mặt được đục lỗ để bu long có thể chui qua.

Vật liệu làm bản mã thép chữ nhật

Bản mã thường được sản xuất bằng loại thép cán nguội, thép không gỉ hoặc thép mạ kẽm…Với loại bản mã được làm bằng thép mạ kẽm thì sẽ có khả năng chống oxi hóa cao, chống chịu lực tốt và độ bền cao. Thép SS400 là loại thép thường được dùng để chế tạo ưa chuộn hiện nay. Với khả năng chịu lực và độ kéo cao, bản mã thép SS400 chuyên dùng cho các công trình nhà thép tiền chế hoặc công trường xây dựng công nghiệp.

Đồng thời để cải thiện khả năng bảo vệ của bản mã. Sau khi lắp đặt xong, bề mặt của bản mã có thể phủ một lớp sơn. Cũng như tất cả các kết cấu thép của các công trình kiến trúc và dân dụng. Ngoài ra, nhiều loại thép bản mã có thể được làm bằng đồng hoặc nhôm, mặc dù nó không phổ biến. Bản mã làm bằng vật liệu này thường chỉ phù hợp với các kết cấu nhỏ, không có yêu cầu, chịu tải cao.

CHÚ Ý VỀ THÉP BẢN MÃ CHỮ NHẬT TRONG XÂY DỰNG

Bản mã là mối nối giữa các liên kết rời rạc với nhau. Do đó, để đảm bảo độ chắc chắn khi gắn kết thành một khối thì cần lưu ý những điều sau:

– Chiều rộng của kháy phải đủ cho việc bố trí liên kết về chiều dài của mối hàn, sự phân bố của bu lông trên bề mặt.

– Độ dày của bản mã thép được xác định việc bố trí liên kết về chiều dài của mối hàn, sự phân bố của bu lông trên bề mặt.

– Độ dày của bản mã thép được xác định dựa trên cơ sở độ mảnh và khả năng chịu lực của vật liệu. Nếu bản mã thép quá dày thì sẽ làm ảnh hưởng đến bulong, nhưng nếu quá mỏng thì sẽ xảy ra lỗi kết nối do độ dẻo của bản mã

THÉP BẢN MÃ CHỮ NHẬT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại như bản mã vuông, bản mã tam giác, bản mã tròn…Nhưng thùy theo nhu cầu và điều kiện công trình bản mã thép có hình tròn bầu dục…Khách hàng có thể tùy chọn kích thước, hình dáng bản mã theo công trình nhà mình.

Tùy vào tải trọng và thiết kế đầm cột có các công trình kết cấu thép mà kích thước, hình dáng và độ dày của thép bản mã cũng có sự thay đổi. Việc lựa chọn loại bản mã phù hợp sẽ có thể chứa được toàn bộ các đường hàn liên kết, góc cạnh với trục thanh không nhỏ hơn 15 độ nhằm đảm bảo có thể truyền lực vào bản mã

Vì vậy, trong thực tế, việc lựa chọn thép bản mã được tính toán và lựa chọn rất kỹ lưỡng theo sự xem xét toàn bộ về các thuộc tính của địa điểm (ví dụ loại dùng cho chân cột hoặc loại để hỗ trợ cho việc lắp ráp bắt vít), môi trường, địa điểm xây dựng (ví dụ: nơi khô ráo hoặc tiếp xúc với nước), thiết kế công trình, các yêu cầu liên quan đến khả năng chịu lực của kết cấu….

Nhưng phương pháp cắt thép bản mã chữ nhật

Bản mã thép là một vật liệu xây dựng có kết cấu cứng cáp, chăc chắn, khó tác động. Do đó, việc cắt cá bản mã thep cũng khá khó khăn. Sau đây là 4 phương pháp cắt thép bản mã mà được nhiều người sử dụng

Phương pháp cắt bản mã bằng Plasma

Điểm nổi bật của phương pháp này là tốc độ cắt bản mã nhanh, tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, kết quả của các đường cắt tạo ra không được đẹp và không chuẩn, méo cắt có xu hướng bị vát thép càng dày thì càng không đẹp.

Phương pháp cắt bản mã bằng Laser

Đây là phương pháp sử dụng chùm tia laze chiếu trực tiếp lên bề mặt bộ phận cần truyền nhiệt. Nó gây ra sự chuyển đổi làm nóng chảy hoặc bay hơi phần tiếp xúc, tạo ra các ô rỗng trên bề mặt. Ưu điểm của phương pháp này là có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao, hầu như không cần xử lý lại

Phương pháp cắt bản mã bằng Oxy-gas

Phương pháp cắt bản mã này là có lẽ là phương pháp xuất hiện từ lâu đời nhất. Phương pháp này giúp cắt các tấm thép dày một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi sẽ để lại hình vát cao và không có tính thẩm mỹ

Phương pháp cắt bản mã bằng tia nước

Phương pháp này còn có tên gọi khác là thủy động lực học. Người ta sẽ sử dụng tia nước áp suất cực cao để cắt thép. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là tạo vết cắt rất nhỏ và mịn. Quá trình cắt không sinh nhiệt nên không dễ làm vật liệu cắt bị biến dạng

Ứng dụng của thép bản mã chữ nhật

Bản mã thép là cầu nối giữa các liên kết rời rạc tạo thành một tổng thể chịu lực. Bản mã có nhiều hình dạng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn loại hình dạng phù hợp. Các loại bản mã sử dụng cho các công trình phải có góc giữa cạnh và trục thanh lớn hơn 15 độ. Nhờ đó, bản mã sẽ đóng vai trò truyền lực tốt nhất.

Hiện nay, thép bản mã được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng cơ khí như liên kết hệ thống dầm cột, chân móng nhà ở, định hình khung bu lông…

Ngoài ra, bản mã còn được dùng để gia cố các mối nối, độ bền bám khớp, các điểm uốn cong hay các mối nối rời rạc, giúp công trình trở nên chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

STEEL ASEAN CO.,LTD

Mã số thuế: 0316347713

Điện thoại : 028.6271.3039 

                     028.6270.2974

                     028.6270.2354

© Aseansteel.vn - All Rights Reserved.

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping