ÔNG VUA THÉP VIỆT TÍNH TĂNG CƯỜNG NHẬP KHẨU ỐNG THÉP VÀ TÔN MẠ 

Tại sao ông vua thép Việt tăng cường xuất khẩu thép ống và tôn ?

Trên 20.000 tấn tôn, ống thép đã được xuất từ cảng Hòn Gai, Quảng Ninh đi các nước châu Âu, Mỹ, khu vực Nam Mỹ và Đông Nam Á.
Đại diện Công ty CP Sản phẩm thép Hòa Phát cho biết ngay từ đầu năm 2021, doanh nghiệp này đã chủ trương tối ưu công suất tất cả các dây chuyền để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường xuất khẩu phục hồi sau đại dịch Covid-19. Đặc biệt, định hướng phát triển thị trường xuất khẩu được xem là hoạt động kinh doanh trọng yếu trong năm 2021.
Lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, sản lượng ống thép, tôn mạ của Hòa Phát ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ lần lượt đạt 334.000 và 123.000 tấn, tương ứng tăng 21% và 270% so với cùng kỳ. Riêng sản phẩm tôn mạ kẽm và mạ lạnh, tỷ trọng hàng xuất khẩu đóng góp khoảng 45% tổng sản lượng các loại hàng bán ra trong 5 tháng vừa qua. Đối với sản phẩm ống thép, bên cạnh thị phần luôn trên 30% tại thị trường nội địa, hơn 10 năm qua, ống thép Hòa Phát đã xuất khẩu đi hầu hết thị trường lớn như Mỹ, Canada, Úc… Từ năm 2021, Công ty chủ trương tăng dần tỷ trọng xuất khẩu lên trên 10% sản lượng bán hàng ống thép và tiếp tục mở rộng thêm nhiều thị trường xuất khẩu khác.
Theo lãnh đạo Hòa Phát, sản lượng xuất khẩu ống thép và tôn mạ gần đây tăng cao chủ yếu nhờ nhu cầu phục hồi ở Mỹ và châu Âu sau đại dịch. Hơn nữa, từ cuối tháng 4 năm nay, việc Chính phủ Trung Quốc cân nhắc tăng thuế xuất khẩu thép từ Trung Quốc là cơ hội để thép Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế.
Trong quá trình đẩy mạnh tăng trưởng xuất khẩu, Tập đoàn Hòa Phát đã rất tích cực tham gia các vụ kiện phòng vệ thương mại trên thế giới đối với một số sản phẩm thép như: Tôn mạ lạnh, Ống thép. Mới đây nhất, trong vụ việc Úc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp sản phẩm ống thép chính xác xuất xứ từ Việt Nam và một số nước khác, Ủy ban chống bán phá giá của Úc (ADC) đã kết luận sơ bộ Ống thép Hòa Phát không bị áp thuế chống bán phá giá hay thuế chống trợ cấp khi xuất khẩu vào thị trường Úc. Đây là một trong những thành tích nổi bật trong việc ứng phó với các vụ kiện phòng vệ của Hòa Phát, từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu nộp tài liệu bảo vệ vụ việc của nhóm phụ trách trả lời phòng vệ thương mại, đồng thời có sự hỗ trợ của Cục Phòng vệ thương mại – Bộ Công thương và các luật sư.
Trước đó, năm 2016, Ống thép Hòa Phát cũng từng thắng trong vụ kiện chống bán phá giá mặt hàng ống thép hàn các bon tại thị trường Mỹ. Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (USITC) kết luận ống thép Hòa Phát không phải chịu thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu vào Mỹ. Năm 2018, Ống thép Hòa Phát tham gia vụ điều tra chống bán phá giá do Canada khởi xướng đối với ống thép hàn cac bon xuất xứ từ Việt Nam, Pakistan, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ. Cơ quan điều tra của Canada (CBSA) kết luận biên độ phá giá của Ống thép Hòa Phát là 4,9%, và là một trong những doanh nghiệp đạt được biên độ thấp nhất trong cuộc điều tra.
Ngoài ra, năm 2020, Tôn Hòa Phát tham gia vụ điều tra chống bán phá giá do Malaysia khởi xướng đối với sản phẩm tôn lạnh xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tôn Hòa Phát đạt được biên độ chống bán phá giá là 3,06%, biên độ thấp nhất trong các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia vụ việc.

Nguồn : Thanhnien.vn

STEEL ASEAN CO.,LTD

Mã số thuế: 0316347713

Điện thoại : 028.6271.3039 

                     028.6270.2974

                     028.6270.2354

© Aseansteel.vn - All Rights Reserved.

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping