Sau nhiều lần tăng giá khiến nhà thầu xây dựng “méo mặt”, từ đầu tuần này giá thép đã “hạ nhiệt”.

Thép đồng loạt giảm giá

Theo ghi nhận, trong tuần này, nhiều doanh nghiệp thép đã ra thông báo đến các nhà thầu về việc giảm giá thép.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết đã giảm giá thép xây dựng. Cụ thể, thép cuộn giảm 800 đồng/kg, thép cây giảm khoảng 500 đồng/kg.

Công ty thép Việt Đức cũng vừa có thông báo tới khách hàng về việc giảm giá một số mặt hàng. Theo đó, công ty này điều chỉnh giảm thép cây các chủng loại 500 đồng/kg, thép cuộn các chủng loại giảm 800 đồng/kg.

Phạm vi điều chỉnh mức giảm giá nêu trên được doanh nghiệp này áp dụng tại thị trường miền Bắc và miền Trung. Theo lý giải của đại diện thép Việt Đức, giá phôi thép và nguyên vật liệu giảm nên có sự điều chỉnh này.

Công ty gang thép Thái Nguyên cũng đã có thông báo về giá bán áp dụng từ ngày 8.6, theo đó giá thép các loại dao động ở mức 17.200 – 17.550 đồng/kg, giảm nhẹ so với mức giá tuần trước.

Việc giá thép tăng mạnh thời gian qua đã tác động tiêu cực đến nhiều ngành, trong đó ảnh hưởng rất mạnh đến ngành xây dựng… Vấn đề về giá thép tăng cao, tăng đột biến vừa qua cũng đã làm “nóng” tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ hôm 3.6.

giá thép giảm cắt đứt chuỗi tăng

Thị trường sắt thép giảm giá đồng loạt ???

Tại sao giá sắt thép " quay đầu " ?

Nhận định về việc việc giá thép “quay đầu”, ông Hoàng Tùng – Ban Quản lý dự án xây dựng AZ Thăng Long cho biết, thời gian vừa qua, thị trường căn hộ xây mới trên cả nước sụt giảm mạnh về nguồn cung lẫn sức mua. Điển hình, trong tháng 5, TPHCM chỉ ghi nhận một dự án mới mở bán.

 

“Thông thường cao điểm mùa xây dựng rơi vào khoảng 3 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm, giá cũng tăng cao hơn khi nhu cầu thép tăng cao. Còn vào thời điểm tháng 6,7 hằng năm là mùa mưa, các công trình sẽ ít thi công nên số lượng thép bán ra sẽ giảm hơn, giá cũng thường được điều chỉnh giảm.

Nguồn : Laodong.vn

STEEL ASEAN CO.,LTD

Mã số thuế: 0316347713

Điện thoại : 028.6271.3039 

                     028.6270.2974

                     028.6270.2354

© Aseansteel.vn - All Rights Reserved.

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping