Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng sắt thép chất lượng uy tín tốt nhất trên thị trường tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành toàn quốc.

1 Bảo vệ kim loại bằng các lớp phủ

Ăn mòn kim loại gây tổn hại to lớn cho nền kinh tế, trực tiếp đến 4-5% thu nhập quốc dân (GDP) hoặc nếu tính đến những thiệt hại gián tiếp sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Trong thời đại công nghiệp hóa mạnh mẽ của đất nước, những hoạt động xã hội và sản xuất của chúng ta lại gây tác động, gây ô nhiễm cho môi trường và đồng thời cũng góp phần làm tăng tốc độ quá trình ăn mòn kim loại.

Công ty cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tốt nhất tại kho Tp.HCM

Theo các số liệu thống kê gần đây, thiệt hai do ăn mòn kim loại gây ra ở Mỹ là khoảng 4% GDP (tức khoảng trên 300 tỉ USD/năm) và ở Anh cũng vào khoảng 4% GDP (tức khoảng 30 tỉ bảng anh). Người ta tỉnh khoảng lượng kim loại khai thác sẽ bị ăn mòn, nhưng hai phần ba trong số đó được phục hồi trong các lò mactanh, vậy lượng kim loại bị loại bỏ hoàn toàn không thể sử dụng được khoảng 10%. Ngày nay tổng sản lượng sắt khai thác trên thế giới khoảng 800 triệu tấn/năm, vậy mỗi năm có khoảng 80 triệu tấn sắt không thể sử dụng. Hàng năm trên thế giới mất đi khoảng 15% lượng gang, thép luyện được do kim loại bị ăn mòn, và khoảng 25% lượng thép sản xuất ra được dùng để thay thế cho các thiết bị bằng sắt bị ăn mòn. Cứ mỗi giây trên thế giới mất khoảng 2 tấn thép đã biến thành gỉ.

Nơi địa chỉ nhận gia công mạ kẽm điện phân & mạ kẽm nhúng nóng sắt thép lớn nhất tại miền nam

Vì vậy chúng ta cần có những biện pháp để giảm tối đa quá trình ăn mòn kim loại. Có 2 phương pháp thông dụng nhất để chống lại sự ăn mòn kim loại đó là anot hi sinh và tạo lớp phủ bảo vệ. Công nghệ phổ biến nhất hiện nay là người ta sử dụng kim loại có thế điện cực nhỏ hơn Fe như Zn, AL,… phủ lên bề mặt thép, lớp phủ này đồng thời tạo ra cả hai phương pháp bảo vệ vừa tạo lớp chắn bên ngoài thép vừa có tác dụng là anot hi sinh. Để tạo ra lớp phủ này chúng ta có nhiều phương pháp: mạ nhúng nóng, mạ điện hoặc phun trực tiếp lên bề mặt kim loại

2 Các ứng dụng của lớp phủ kẽm

Kẽm là loại kim loại được sử dụng nhiều nhất để bảo vệ thép vì tốc độ ăn mòn của kẽm là từ 40-50g/m2/năm so với 400 – 500g/m2/năm của thép. Sản phẩm ăn mòn kẽm làm cho vẻ đẹp kém đi: mờ, xám dần theo thời gian, nhưng tính bảo vệ của nó không hề suy giảm. Vì vậy sản phẩm mạ kẽm thích hợp nhất cho là dùng cho các công trình kiến trúc xây dựng, dùng cho các đường dây tải điện, thông tin và đường sắt, các thiết bị đặt ngoài trời… dưới dạng các tấm lợp, thép góc

3 Giới thiệu về công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

1. Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

– Mạ nhúng nóng là một trong những công nghệ bề mặt bằng phương pháp phủ lên bề mặt im loại một lớp kẽm mỏng bằng cách nhúng kim loại bảo vệ đã qua xử lý bề mặt vào một bể chứa kẽm nóng chảy.

– Trong tất cả các kỹ thuật tạo bề mặt phố biến cho thép thì mạ kẽm là phương pháp tạo bề mặt chống gỉ tốt nhất. Trong quá trình mạ kẽm kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì thế lớp kẽm mạ sẽ không bị tróc ra như khi dùng sơn tạo ra lớp bảo vệ vĩnh cửu cho chất nền.

Xưởng gia công mạ kẽm nhúng nóng tất cả các loại sắt thép giá tốt nhất tại Sài Gòn

2. Lịch sử hình thành công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

Năm 1742 khi một nhà hóa học người Pháp tên là Melouin, trong một lần trình bày tại Viện hàn lâm Pháp, đã miêu tả phương án bảo vệ bề mặt chi tiết sắt thép bằng cách nhúng nó vào bể kẽm nóng chảy.

– Năm 1836, Sorel là một nhà hóa học người Pháp đã nhận bằng sáng chế về phương pháp bảo vệ bề mặt sắt thép bởi lớp phủ kẽm bằng cách nhúng chi tiết vào bể kẽm nóng chảy sau khi đã xử lý bền mặt chi tiết bởi axit sulfuric 9% và nhúng qua Amonium Chloride. Một bằng sáng chế khác của nước Anh cũng đã được công nhận vào năm 1837.

Đơn vị chuyên nhận tất cả các dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng sắt thép các loại giá rẻ tại Miền Nam

Từ năm 1850, mỗi năm nền công nghiệp mạ nhúng kẽm nóng ở Anh dùng 10.000 tấn kẽm cho việc bảo vệ sắt thép. Mạ nhúng kẽm nóng để bảo vệ bề mặt sắt thép đã được ứng dụng rộng rãi hầu hết trong mọi nghành của nền kinh tế như truyền tải điện, giao thông vận tải, nhà máy giấy, nhà máy hóa chất…

– Hơn 150 năm qua, mạ kẽm nhúng nóng đã chứng tỏ có một lịch sử thành công trong thương mại như một phương pháp chống ăn mòn trong vô số các ứng dụng khắp thế giới.

3. Giá trị của Mạ nhúng nóng

– Dùng lớp phủ bảo vệ (hay gọi là bảo vệ rào chắn) để cách ly bề mặt kim loại tiếp xúc với chất điện dung trong môi trường ngoài là phương pháp cổ xưa

nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc bảo vệ chống ăn mòn. Hai thuộc tính quan trọng nhất của lớp bảo vệ rào chắn là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp phủ. Sơn là một ví dụ điển hình về lớp bảo vệ rào chắn. Anot hi sinh là một phương pháp quan trọng để tránh ăn mòn, bản chất của anot hi sinh là làm thay đổi phần tử của mạch ăn mòn, tạo nền một phần tử của mạch ăn mòn mới và đảm bảo rằng kim loại nền trở thành phần tử catot của mạch này. Mạ nhúng kẽm nóng là phương pháp đồng thời cung cấp được hai phương pháp bảo vệ chống ăn mòn đó là bảo vệ rào chắn và anot hi sinh.

4. Ứng dụng cảu công nghệ Mạ nhúng nóng

– Công nghệ nhúng kẽm nóng chảy chống ăn mòn kim loại cho các kết cấu thép được ứng dụng khá phổ biến tại các nước công nghiệp phát triển, nhưng ở nước ta đến 1989 mới được bắt đầu nghiên cứu triển khai với quy mô sản xuất và được thúc đẩy mạnh mẽ khi triển khai xây dựng đường dây tải điện 500kV Bắc Nam phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vật liệu tương ứng và công nghệ nhúng kẽm đã được triển khai đúng lúc, đáp ứng được các yêu cầu chống ăn mòn, nâng cao chất lượng và tuổi thọ cũng như độ an toàn của các công trình kết cấu thép và đã nhận giải 3 VIFOTEC năm đầu 1995.

Công ty đơn vị chuyên cung cấp và phân phối sắt thép mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tại tphcm

– Đối tượng áp dụng chủ yếu là các công trình có kết cấu thép lớn như: Dàn khoan dầu khí, dầm cầu, dầm nhà thép, kết cấu cột thép cao, hệ thống cửa đập thủy điện, cửa van cống, vỏ tàu… cụ thể: Lĩnh vực viễn thông: hệ thống các sản phẩm trong ngành bưu chính – viễn thông – truyền hình như: trạm BTS, cột anten, trụ anten,… Lĩnh vực điện lực: cột điện. Hiện các sản phẩm của mạ kẽm nhúng nóng tại Việt Nam chủ yếu là các phụ kiện đường dây tải điện được làm bằng thép, các tháp truyền hình, các hộ lancan mềm bảo vệ đường giao thông, các cột đèn chiếu sáng đô thị. Mạ kẽm đã chứng minh tính năng bảo vệ ưu việt cho các công trình nên hầu như tất cả công trình của ngành Điện hiện nay đều sử dụng sắt thép được mạ kẽm nhúng nóng. 

5. Tuổi thọ của lớp mạ

– Tuổi thọ phục vụ mong đợi được định nghĩa là tuổi thọ cho tới khi 5% bề mặt xuất hiện lớp gỉ sắt. Thực tế sử dụng nhiều năm, nếu có một lớp sơn phủ hỗ trợ thường đạt 25 – 30 năm trong điều kiện khí quyển

Dịch vụ gia công mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân giá tốt nhất tại Tp.Hcm

Nơi địa chỉ chuyên cung cấp và gia công mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng sắt thép giá rẻ tốt nhất tại Sài Gòn

a) Tẩy dầu mỡ

Trong quá trình sản xuất để bảo vệ các sản phẩm bằng thép không bị gỉ sét nhà sản xuất luôn phủ lên bề mặt sản phẩm một lớp dầu mỡ hoặc sơn đen,nên trước khi mạ kẽm nhúng nóng nếu không tẩy rửa hoặc không xử lý lớp dầu mỡ và tạp chất này, khi mạ kẽm nhúng nóng sẽ không bám hoặc bám nhưng không bền chắc, lớp mạ có màu sắc thường không sáng. Nên việc tẩy dầu mỡ và các tạp chất trở nên rất cần thiết được thực hiện trong bể dung dịch kiềm nguội có thêm phụ gia. Cụ thể: sử dụng dung dịch kiềm nồng độ 12%, tuy nhiên tùy thuộc theo mức độ bẩn nhiều hay ít, thời gian ngâm: 30 phút, nhiệt độ: 40-50ºC

b) Rửa sạch sản phẩm

Mục đích là rửa sạch lượng kiềm bám dính thông qua bể nước tràn (để không có phản ứng trung hòa khi mang qua bể axit) và váng dầu mỡ.

c) Tẩy rỉ

Sản phẩm được nhúng vào bể có chứa dung dịch axit clohydric (HCI) trong nước với một lượng nhỏ chất phụ gia có tác dụng kiềm hãm axit ăn mòn bề mặt thép và hạn chế axit bay hơi. Cụ thể: – Nồng độ axit : 8-15%.- Thời gian ngâm: 20-60 phút (tùy theo mức độ gỉ nhiều hay ít).

– Nhiệt độ dung dịch: 10-30ºC

d) Rửa sạch

Sau đó sản phẩm được rửa sạch axit và clorua sắt hình thành trong quá trình tẩy rỉ bằng nước lạnh trong bể tràn nếu không còn rỉ sét cùng tạp chất bám dính bề mặt thì sẽ chuyển sang khâu xử lý hóa chất.

Dịch vụ nhận gia công cắt chặt sắt thép & gia công mạ kẽm nhúng nóng uy tín tại Tp.Hcm

e) Tạo lớp bám dịnh

Mục đích: làm tăng mức độ thấm ướt của kẽm lên bề mặt chi sản phẩm khi mạ nhúng. Cụ thể:-Dung dịch : kẽm clorua, amoni clorua.- Nhiệt độ dung dịch : 60-80ºC.- Thời gian ngâm: 2-3 phút.- Tỉ trọng dung dịch : 15-20oBe.- Hàm lượng Fe < 1.5gam/lít.

f)Mạ kẽm nhúng nóng

Trong bước này vật liệu được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy có tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hóa chất trong bề kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc tương đương). Nhiệt độ bể kẽm duy trì khoảng 4540C. Các sản phẩm gia công được nhúng trong bể đủ lâu để đạt tới nhiệt độ của bể mạ, các chi tiết được bỏ ra chậm khỏi bể mạ và lượng kẽm dư được loại bỏ bằng cách tự chảy, rung hoặc li tâm. Các phản ứng lý hóa trong quá trình xử lý vẫn diễn ra khi nhiệt độ chi tiết gần với nhiệt độ bể mạ. Các chi tiết được làm nguội bằng nước hay trong nhiệt độ không khí môi trừng ngay sau khi bỏ ra khỏi bể mạ.

Ở đâu nhận gia công mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tốt nhất tại Tp.Hcm

g) Tạo lớp bảo vệ

Mục đích: bảo vệ lớp mạ kẽm.

Hiện nay có hai phương pháp được sử dụng để tạo lớp bảo vệ cho sản phẩm là cromat hóa và sơn phủ.

• Phương pháp cromat hóa:- Loại hóa chất: cromate- Nồng độ dung dịch: 0.1 – 0.15%- Thời gian nhúng: 30 giây

• Phương pháp sơn phủ Sau khi được làm nguội sản phẩm được đưa vào quy trình sau để sơn phủ

h) Kiểm tra sản phẩm

Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tốt nhất tại Tp.Hcm

Hai thuộc tính quan trọng của lớp mạ kẽm nhúng nóng được xem xét cẩn thận sau khi mạ là độ dày lớp mạ và biểu hiện của lớp mạ. Tiêu chuẩn ASTM (hoặc các tiêu chuẩn khác tương đương) đã đưa ra tiêu chuẩn tối thiểu về độ dày lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng cho các loại chi tiết trong các lĩnh vực khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng tới độ dày và biểu hiện của lớp mạ kẽm là bao gồm: thành phần hóa học của thép… Kiểm tra bề mặt sản phẩm bằng mắt và đo chiều dày lớp mạ kẽm trên bề mặt vật liệu thép.

Nếu kết quả không đạt sẽ được trả về để tiến hành mạ lại

Nếu quý vị khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mạ kẽm của chúng tôi cũng như tham khảo đơn giá mạ kẽm nhúng nóng sắt thép bao nhiêu tiền 1 kg ? Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến văn phòng kinh doanh qua số máy 24/7 : 

0945.347.713 – 0949.347.713

Phòng Kinh Doanh

STEEL ASEAN CO.,LTD

Mã số thuế: 0316347713

Điện thoại : 028.6271.3039 

                     028.6270.2974

                     028.6270.2354

© Aseansteel.vn - All Rights Reserved.

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping